ปลายข้าวหอมมะลิ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ต่อร่างกาย

อย่างที่เรารู้กันดีว่า “ข้าว” เป็นอาหารหลักของคนไทย ส่วนใหญ่เรานิยมกินข้าวขาว ขาวหอมมะลิ ข้าวเหนียว หรือข้าวชนิดต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งการนำมาหุงให้สุก การผัด การนึ่ง และการต้ม แต่ยังมีอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ได้จากข้าวซึ่งหลายคนอาจมองข้าม นั่นก็คือ ปลายข้าวหอมมะลิ นั่นเองค่ะ

เปิดร้านอาหาร เริ่มยังไง? คู่มือสำหรับเจ้าของร้านมือใหม่ ฉบับทำได้จริง

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีหลังมานี้หลายคนหันมาให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจส่วนตัวมากขึ้น และหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับความสนใจและเป็นความฝันของใครหลายคนมากที่สุดก็คือ เปิดร้านอาหาร เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารแบบฮิป ๆ ทันสมัย ไปจนถึงการเปิดร้านอาหารตามสั่ง แถมมือใหม่อยากเปิดร้านอาหารก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 9 ขั้นตอนการเปิดร้านอาหารสำหรับเจ้าของร้านมือใหม่ เพื่อเป็นคู่มือและแนวทางเปิดร้านอาหารสำหรับคนมีความฝันทุกคนค่ะ

วิธีหุงข้าวให้สวย ขึ้นหม้อ น่ารับประทาน ด้วย 5 ขั้นตอนอย่างง่าย

ข้าวคืออาหารหลักของคนไทย เรากินข้าวกันแทบทุกมื้อ แต่หากข้าวที่หุงออกมาแฉะ สุกบ้างไม่สุกบ้าง หรือหุงแล้วข้าวไหม้ติดก้นหม้อคงจะไม่ใช่เรื่องสนุกเลยใช่ไหมล่ะคะ เพราะฉะนั้นลองมาดูเคล็ดลับ วิธีหุงข้าวให้สวย กันดีกว่า ปัจจุบันเรามีตัวช่วยอำนวยความสะดวกอย่างหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่เข้ามาเป็นตัวช่วย แต่หลายคนก็ยังหุงข้าวไม่สุก หุงไม่อร่อย หรือเจอปัญหาข้าวแฉะอยู่เสมอ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเคล็ดลับการหุงข้าวให้สวยขึ้นหม้อ น่ารับประทาน รับรองว่าถูกใจทุกคนในบ้านแน่นอนค่ะ

เมนูข้าวกล่อง ทำง่าย 10 เมนู ทำกิน ทำขาย สร้างรายได้เสริม

เมนูข้าวกล่อง เทรนด์กำลังมาแรง เพราะทั้งสะดวก พกพาไปกินได้ แถมยังทำได้เร็วเพราะเน้นเมนูข้าวกล่องง่าย ๆ จะทำกินเองที่บ้าน ให้คนในบ้านพกไปกินเป็นมื้อกลางวัน หรือจะต่อยอดไอเดียเมนูข้าวกล่องทำขายเพื่อสร้างรายได้ก็ยิ่งปัง! วันนี้เราจึงได้รวบรวมเมนูข้าวกล่องยอดฮิต ที่การันตีว่าคนสั่งเยอะ! สั่งบ่อย! ทำกินเองได้ง่าย ทำขายก็รวย ลองมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีเมนูอะไรบ้าง เมนูข้าวกล่องอร่อยได้ด้วยเคล็ดลับ

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ที่มีดีมากกว่าสีม่วง รู้จักข้าวชนิดนี้ให้มากขึ้น

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ คือ ข้าวสายพันธุ์ของคนไทย เป็นหนึ่งในพันธุ์ข้าวที่ได้รับความนิยมนำมารับประทานอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่คนรักสุขภาพ โดยเฉพาะปัจจุบันที่เทรนด์การดูแลตัวเองกำลังมาแรง คนรุ่นใหม่หลายคนจึงหันมาเลือกกิน เลือกใช้ชีวิตมากกว่าเดิม ซึ่งข้าวไรซ์เบอร์รี่ก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวสีม่วงที่มีดีกว่าแค่สี เราอาจรู้จักข้าวไรซ์เบอร์รี่กันในเบื้องต้นแล้ว แต่วันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ ที่มีดีมากกว่าสีม่วง ว่ามีที่มาอย่างไรและมีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกายของเราบ้างค่ะ

วิธีนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าว เทคนิค แบบมือใหม่ก็ทำได้

วิธีนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าว ซึ้ง เป็นอุปกรณ์นึ่งข้าวเหนียวที่หลายคนอาจเคยเห็นหรือเคยรู้จัก แต่สำหรับครัวเรือนยุคใหม่ การนึ่งข้าวเหนียวด้วยซึ้งหรือหวดอาจไม่ใช่วิธีการที่สะดวกสบายเท่าไรนัก การหันมานึ่งข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าว จึงเป็นทางออกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการรับประทานข้าวเหนียวในบ้านแบบไม่ต้องซื้อค่ะ แต่หม้อหุงข้าวไฟฟ้านึ่งข้าวเหนียวได้จริงหรือ? วิธีนึงข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าวต้องทำอย่างไร? มีขั้นตอนเหมือนการหุงข้าวแบบปกติไหม? วันนี้เรามีเทคนิค วิธีนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าวพร้อมเคล็ดลับการนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าให้อร่อยมาฝากแม่บ้านมือใหม่ทุกคนค่ะ หม้อหุงข้าวไฟฟ้ารุ่นใหม่ วิธีนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าว เทคนิค ...

วิธีนึ่งข้าวเหนียวดําให้นุ่มสวย น่ากิน พร้อมทำขายสร้างรายได้

https://youtu.be/wg6uu5D3IEU ขั้นตอนการนึ่งข้าวเหนียวดำขาย อุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้ในการนึ่ง ข้าวเหนียวขาวข้าวเหนียวดำผ้าขาวบาง กาละมังซาวข้าว หวดข้าวเหนียวหม้อนึ่ง ...

วิธีนึ่งข้าวเหนียวให้นุ่ม กินเองก็อร่อย ทำขายก็รายได้ดี

https://youtu.be/_DKabOXZJy4 ขั้นตอนการนึ่งข้าวเหนียวขาย อุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้ในการนึ่ง ข้าวเหนียวขาวผ้าขาวบาง กาละมังซาวข้าว หวดข้าวเหนียวหม้อนึ่ง

10 เมนูข้าวผัดยอดนิยมขายดีประจำร้านอาหาร

เมนูข้าวผัด อาหารง่าย ๆ แต่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย เพราะเราสามารถดัดแปลงวัตถุดิบ รสชาติ และหน้าตาของมันไปได้หลายแบบ ไม่จำกัดแค่การผัดข้าวกับไข่เท่านั้น ที่สำคัญยังเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบก้นครัวหรือของค้างตู้เย็นมาทำได้แถมอร่อยด้วย หลายคนจึงยกให้ข้าวผัดเป็นเมนูยอดฮิตประจำบ้านไปเลย วันนี้เราจะลองมาสำรวจกันค่ะ ว่ามีเมนูข้าวผัดอะไรบ้างที่ฮอตฮิตติดอันดับในร้านตามสั่งใกล้บ้านของเรากันบ้าง เมนูข้าวผัดที่มา เมนูข้าวผัด เกิดขึ้นโดยความบังเอิญจากประเทศจีน...

ข้าวหอมปทุมทางเลือกใหม่ของผู้บริโภคข้าวพันธุ์ไทย

ข้าวหอมปทุม หนึ่งในข้าวที่เรานิยมรับประทานมากที่สุด ด้วยลักษณะที่นุ่ม หอม คล้ายข้าวหอมมะลิเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในครัวเรือน วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับข้าวหอมปทุมกันให้มากขึ้น พร้อมทั้งสำรวจคุณประโยชน์ของข้าวหอมปทุมและราคาปัจจุบันของข้าวชนิดนี้กันค่ะ ข้าวหอมปทุม คือ? ข้าวหอมปทุม หรือ ข้าวหอมปทุมธานี...

เปิดร้านขายข้าวสาร หารายได้ง่ายๆ แบบที่คุณก็ทำได้

เปิดร้านขายข้าวสาร อยากเปิดร้านขายข้าวสาร แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง!!! จะเลือกข้าวสารตัวไหนไปจำหน่ายดี.......เรามีคำตอบค่ะ ติดต่อสอบถามเบื้องต้นผ่านทาง LINE ข้างล่างนะคะ สอบถามเปิดร้านขายข้าวสาร คลิกแอดเลย @U-RICE เปิดร้านขายข้าวสาร เริ่มธุรกิจกับเรา...ดีอย่างไร?

ข้าวเหนียวเขี้ยวงู ราชาข้าวเหนียวของไทย ของดีของดังจากเมืองเหนือ

ข้าวเหนียวเขี้ยวงู ว่าด้วยเรื่องของ “ข้าว” เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความเป็นไทยได้ชัดเจนที่สุด ถ้าหากมีคนไปถามชาวต่างชาติว่า “ถ้านึกถึงเมืองไทยจะนึกถึงอะไรบ้าง?” เชื่อได้เลยว่าหนึ่งในคำตอบนั้นต้องมีคำว่า “ข้าว” เพราะข้าวเป็นอาหารจานหลักที่คนไทยกินทุกวัน แต่สำหรับวันนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับข้าวสายพันธุ์หนึ่งชื่อว่า “ข้าวเหนียวเขี้ยวงู”

ข้าวกล้องคืออะไร พร้อมประโยชน์ดี ๆ ที่ทำให้เราควรหันมากินข้าวกล้องทุกวัน

ข้าวกล้อง คือข้าวที่อยู่คู่กับคนไทยและคนทั่วโลกมานานแล้ว แต่ปัจจุบันด้วยกระแสรักสุขภาพทำให้หลายคนหันกลับมาให้ความสนใจการกินข้าวกล้องมากขึ้น มีการปรับปรุงกระบวนการผลิตตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกพันธุ์ข้าว การปลูก ไปจนถึงกระบวนการขัดสีที่ได้มาตรฐานเพื่อผลิตข้าวกล้องคุณภาพดีมากขึ้น ตทำให้ข้าวกล้องไทยในปัจจุบันสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างเราได้มากที่สุด ข้าวกล้องคืออะไร ? ข้าวกล้อง คือ ข้าวที่ผ่านการสีเอาเปลือกหรือแกลบออกโดยที่ยังคงส่วนจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว (รำข้าว) เอาไว้ ทำให้ข้าวกล้องมีสำน้ำตาลอ่อน มีคุณค่าทางอาหารสูงมากกว่าข้าวขาวที่ถูกขัดเอาส่วนมีประโยชน์ออกไปจนหมด ในอดีตการขัดสีข้าวกล้องนั้นชาวบ้านจะทำเองด้วยมือ ข้าวกล้องจึงมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ข้าวซ้อมมือ...

ข้าวเสาไห้ มาทำความรู้จักกับข้าวไทยคุณภาพดี หุงขึ้นหม้อ กินอร่อย

ข้าวเสาไห้ ถ้าให้พูดถึงชื่อของข้าวที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของข้าวเสาไห้อยู่ด้วยอย่างแน่นอน โดยข้าวเสาไห้นั้นจะมีลักษณะที่โดดเด่นอยู่ตรงที่มีเมล็ดสวย หุงขึ้นหม้อ ยิ่งถ้าเป็นข้าวใหม่เมื่อหุงแล้วก็จะมีความนุ่ม หอม คล้ายข้าวหอมมะลิ เรียกได้ว่าเป็นข้าวที่อร่อยถูกปากคนไทยเป็นอย่างดี ดังนั้นในวันนี้เราก็จะพาไปทำความรู้จักกับข้าวเสาไห้กันให้มากขึ้น ข้าวเสาไห้ คืออะไร? ข้าวเสาไห้คือ

ถังใส่ข้าวสารสวยๆ รวม 10 แบบน่าซื้อ ใช้งานง่าย ดีไซน์เก๋

ถังใส่ข้าวสารในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกซื้อหลายแบบ หลายสไตล์ จะเลือกซื้อแบบไหนแล้วเหมาะ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการในการหุงข้าว บางบ้านใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการกินอาหารนอกบ้าน นานๆจะหุงข้าวกินที ก็ควรเลือกซื้อใบเล็กที่ความจุไม่มาก แต่บางบ้านครอบครัวใหญ่ หุงข้าวกินกันทุกวัน การเลือกถังใส่ข้าวข้าวขนาดใหญ่ แข็งแรง ทนทาน ก็จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ถังใส่ข้าวสารนั้น นอกเหนือไปจากเรื่องคุณสมบัติ การดีไซน์ของถังใส่ข้าวก็เป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญมากๆ เพราะถังใส่ข้าวสารก็คล้ายกับของแต่งบ้านอย่างหนึ่ง วางไว้ในครัว...

Checklist คุณเก็บข้าวสาร “ผิด” อยู่หรือไม่!

เคยหรือไม่? ข้าวที่เก็บไว้มีปัญหา จับตัวเป็นก้อนแข็งที่ก้นถุง สีเหลืองเก่าเร็ว มอดแมลงมากวนใจ และอื่นๆอีกมากมาย ปัญหาเหล่านี้อาจเกิดขึ้นเพราะ "คุณกำลังเก็บผิดวิธี" อยู่ก็เป็นได้ Checklist ที่จะช่วยคุณตรวจสอบว่า...

วิธีทำข้าวเหนียวมูนให้หอมอร่อย ขาว ขึ้นเงา ทำขายก็ได้ ทำกินเองก็ดี

วิธีทำข้าวเหนียวมูน “ข้าวเหนียวมูน” เสน่ห์ขนมหวานไทยที่ได้รับการสืบทอดจากบรรพบุรุษมานานแสนนาน เสน่ห์อยู่ที่ความเนียนนุ่มของข้าว บวกกับความหอมหวานของกะทิ ทานแล้วให้สัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้นและหอมอร่อยกลมกล่อมในเวลาเดียวกัน ข้าวเหนียวมูนสามารถทานได้หลายแบบ จะใส่ในขนมหวานหรือใส่กับไอศครีมกะทิสดก็ได้ แต่ที่เข้ากันได้ดีที่สุดก็คือทานกับมะม่วงสุก หรือจะโรยหน้าด้วยสังขยาไข่ สังขยาใบเตย หรือจะเป็นหน้ากุ้ง หน้าปลาแห้ง ก็ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย วิธีทำข้าวเหนียวมูนจุดเด่นและเคล็ดลับ วิธีทำข้าวเหนียวมูนนั้นทำไม่ยาก...

ราคาข้าวสาร 5 กก./ 15 กก. (1ถัง)/ ข้าวสารกิโลละ (อัพเดทล่าสุด)

ราคาข้าวสาร 5 กก./ 15 กก. (1ถัง)/ ข้าวสารกิโลละ ประจำวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ดูราคาข้าวสารทั้งหมดทุกขนาดทุกประเภทได้ที่นี่ค่ะ

ข้าวหอมมะลิที่อร่อยที่สุด 10 วิธีง่ายๆในการเลือกซื้อ

ข้าวหอมมะลิที่อร่อยที่สุด โชคดีที่บ้านเราเป็นเมืองอู่ข้าวอู่น้ำทำให้คนไทยเราสามารถหาซื้อข้าวทานกันได้ง่ายมากๆ แต่อย่างที่รู้กันว่าข้าวมีหลายสายพันธุ์ แม้แต่ “ข้าวหอมมะลิ” สายพันธุ์ที่คนนิยมกินกันมากที่สุดก็ยังมีความแตกต่างกันในรายละเอียด และภายใต้เม็ดข้าวที่หน้าตาเหมือนกันนั้น เวลานำไปหุงก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันมากมาย บ้างก็นิ่มและเป็นเม็ดเรียงตัวสวยน่าทาน แต่บ้างก็แข็งจนทานไม่อร่อย บทความนี้จึงได้นำวิธีการเลือกข้าวหอมมะลิมาฝากกัน ว่าแต่ว่าจะเลือกข้าวหอมมะลิแบบไหนถึงอร่อย ถ้าอยากรู้เรามาดูกันเลยค่ะ

ราคาข้าวหอมมะลิวันนี้ (อัพเดทล่าสุด)

ดูราคาข้าวสารรายยี่ห้อขายปลีกประจำวัน คลิกเลย ราคาข้าวหอมมะลิวันนี้ ขายส่ง-ขายปลีก ตลาดกรุงเทพฯ ประจำวัน ที่ 10...