วิธีนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าว เทคนิค แบบมือใหม่ก็ทำได้

วิธีนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าว ซึ้ง เป็นอุปกรณ์นึ่งข้าวเหนียวที่หลายคนอาจเคยเห็นหรือเคยรู้จัก แต่สำหรับครัวเรือนยุคใหม่ การนึ่งข้าวเหนียวด้วยซึ้งหรือหวดอาจไม่ใช่วิธีการที่สะดวกสบายเท่าไรนัก การหันมานึ่งข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าว จึงเป็นทางออกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการรับประทานข้าวเหนียวในบ้านแบบไม่ต้องซื้อค่ะ แต่หม้อหุงข้าวไฟฟ้านึ่งข้าวเหนียวได้จริงหรือ? วิธีนึงข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าวต้องทำอย่างไร? มีขั้นตอนเหมือนการหุงข้าวแบบปกติไหม? วันนี้เรามีเทคนิค วิธีนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าวพร้อมเคล็ดลับการนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าให้อร่อยมาฝากแม่บ้านมือใหม่ทุกคนค่ะ หม้อหุงข้าวไฟฟ้ารุ่นใหม่ วิธีนึ่งข้าวเหนียวในหม้อหุงข้าว เทคนิค ...

วิธีนึ่งข้าวเหนียวดําให้นุ่มสวย น่ากิน พร้อมทำขายสร้างรายได้

https://youtu.be/wg6uu5D3IEU ขั้นตอนการนึ่งข้าวเหนียวดำขาย อุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้ในการนึ่ง ข้าวเหนียวขาวข้าวเหนียวดำผ้าขาวบาง กาละมังซาวข้าว หวดข้าวเหนียวหม้อนึ่ง ...

วิธีนึ่งข้าวเหนียวให้นุ่ม กินเองก็อร่อย ทำขายก็รายได้ดี

https://youtu.be/_DKabOXZJy4 ขั้นตอนการนึ่งข้าวเหนียวขาย อุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้ในการนึ่ง ข้าวเหนียวขาวผ้าขาวบาง กาละมังซาวข้าว หวดข้าวเหนียวหม้อนึ่ง

10 เมนูข้าวผัดยอดนิยมขายดีประจำร้านอาหาร

เมนูข้าวผัด อาหารง่าย ๆ แต่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย เพราะเราสามารถดัดแปลงวัตถุดิบ รสชาติ และหน้าตาของมันไปได้หลายแบบ ไม่จำกัดแค่การผัดข้าวกับไข่เท่านั้น ที่สำคัญยังเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบก้นครัวหรือของค้างตู้เย็นมาทำได้แถมอร่อยด้วย หลายคนจึงยกให้ข้าวผัดเป็นเมนูยอดฮิตประจำบ้านไปเลย วันนี้เราจะลองมาสำรวจกันค่ะ ว่ามีเมนูข้าวผัดอะไรบ้างที่ฮอตฮิตติดอันดับในร้านตามสั่งใกล้บ้านของเรากันบ้าง เมนูข้าวผัดที่มา เมนูข้าวผัด เกิดขึ้นโดยความบังเอิญจากประเทศจีน...

ข้าวหอมปทุมทางเลือกใหม่ของผู้บริโภคข้าวพันธุ์ไทย

ข้าวหอมปทุม หนึ่งในข้าวที่เรานิยมรับประทานมากที่สุด ด้วยลักษณะที่นุ่ม หอม คล้ายข้าวหอมมะลิเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในครัวเรือน วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับข้าวหอมปทุมกันให้มากขึ้น พร้อมทั้งสำรวจคุณประโยชน์ของข้าวหอมปทุมและราคาปัจจุบันของข้าวชนิดนี้กันค่ะ ข้าวหอมปทุม คือ? ข้าวหอมปทุม หรือ ข้าวหอมปทุมธานี...

เปิดร้านขายข้าวสาร หารายได้ง่ายๆ แบบที่คุณก็ทำได้

เปิดร้านขายข้าวสาร อยากเปิดร้านขายข้าวสาร แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง!!! จะเลือกข้าวสารตัวไหนไปจำหน่ายดี.......เรามีคำตอบค่ะ ติดต่อสอบถามเบื้องต้นผ่านทาง LINE ข้างล่างนะคะ สอบถามเปิดร้านขายข้าวสาร คลิกแอดเลย @U-RICE เปิดร้านขายข้าวสาร เริ่มธุรกิจกับเรา...ดีอย่างไร?

ข้าวเหนียวเขี้ยวงู ราชาข้าวเหนียวของไทย ของดีของดังจากเมืองเหนือ

ข้าวเหนียวเขี้ยวงู ว่าด้วยเรื่องของ “ข้าว” เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความเป็นไทยได้ชัดเจนที่สุด ถ้าหากมีคนไปถามชาวต่างชาติว่า “ถ้านึกถึงเมืองไทยจะนึกถึงอะไรบ้าง?” เชื่อได้เลยว่าหนึ่งในคำตอบนั้นต้องมีคำว่า “ข้าว” เพราะข้าวเป็นอาหารจานหลักที่คนไทยกินทุกวัน แต่สำหรับวันนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับข้าวสายพันธุ์หนึ่งชื่อว่า “ข้าวเหนียวเขี้ยวงู”

ข้าวกล้องคืออะไร พร้อมประโยชน์ดี ๆ ที่ทำให้เราควรหันมากินข้าวกล้องทุกวัน

ข้าวกล้อง คือข้าวที่อยู่คู่กับคนไทยและคนทั่วโลกมานานแล้ว แต่ปัจจุบันด้วยกระแสรักสุขภาพทำให้หลายคนหันกลับมาให้ความสนใจการกินข้าวกล้องมากขึ้น มีการปรับปรุงกระบวนการผลิตตั้งแต่ขั้นตอนการคัดเลือกพันธุ์ข้าว การปลูก ไปจนถึงกระบวนการขัดสีที่ได้มาตรฐานเพื่อผลิตข้าวกล้องคุณภาพดีมากขึ้น ตทำให้ข้าวกล้องไทยในปัจจุบันสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างเราได้มากที่สุด ข้าวกล้องคืออะไร ? ข้าวกล้อง คือ ข้าวที่ผ่านการสีเอาเปลือกหรือแกลบออกโดยที่ยังคงส่วนจมูกข้าวและเยื่อหุ้มเมล็ดข้าว (รำข้าว) เอาไว้ ทำให้ข้าวกล้องมีสำน้ำตาลอ่อน มีคุณค่าทางอาหารสูงมากกว่าข้าวขาวที่ถูกขัดเอาส่วนมีประโยชน์ออกไปจนหมด ในอดีตการขัดสีข้าวกล้องนั้นชาวบ้านจะทำเองด้วยมือ ข้าวกล้องจึงมีชื่อเรียกอีกอย่างว่า ข้าวซ้อมมือ...

ข้าวเสาไห้ มาทำความรู้จักกับข้าวไทยคุณภาพดี หุงขึ้นหม้อ กินอร่อย

ข้าวเสาไห้ ถ้าให้พูดถึงชื่อของข้าวที่ได้รับความนิยมในบ้านเรา หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของข้าวเสาไห้อยู่ด้วยอย่างแน่นอน โดยข้าวเสาไห้นั้นจะมีลักษณะที่โดดเด่นอยู่ตรงที่มีเมล็ดสวย หุงขึ้นหม้อ ยิ่งถ้าเป็นข้าวใหม่เมื่อหุงแล้วก็จะมีความนุ่ม หอม คล้ายข้าวหอมมะลิ เรียกได้ว่าเป็นข้าวที่อร่อยถูกปากคนไทยเป็นอย่างดี ดังนั้นในวันนี้เราก็จะพาไปทำความรู้จักกับข้าวเสาไห้กันให้มากขึ้น ข้าวเสาไห้ คืออะไร? ข้าวเสาไห้คือ

ถังใส่ข้าวสารสวยๆ รวม 10 แบบน่าซื้อ ใช้งานง่าย ดีไซน์เก๋

ถังใส่ข้าวสารในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกซื้อหลายแบบ หลายสไตล์ จะเลือกซื้อแบบไหนแล้วเหมาะ ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการในการหุงข้าว บางบ้านใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการกินอาหารนอกบ้าน นานๆจะหุงข้าวกินที ก็ควรเลือกซื้อใบเล็กที่ความจุไม่มาก แต่บางบ้านครอบครัวใหญ่ หุงข้าวกินกันทุกวัน การเลือกถังใส่ข้าวข้าวขนาดใหญ่ แข็งแรง ทนทาน ก็จะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ถังใส่ข้าวสารนั้น นอกเหนือไปจากเรื่องคุณสมบัติ การดีไซน์ของถังใส่ข้าวก็เป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญมากๆ เพราะถังใส่ข้าวสารก็คล้ายกับของแต่งบ้านอย่างหนึ่ง วางไว้ในครัว...

Checklist คุณเก็บข้าวสาร “ผิด” อยู่หรือไม่!

เคยหรือไม่? ข้าวที่เก็บไว้มีปัญหา จับตัวเป็นก้อนแข็งที่ก้นถุง สีเหลืองเก่าเร็ว มอดแมลงมากวนใจ และอื่นๆอีกมากมาย ปัญหาเหล่านี้อาจเกิดขึ้นเพราะ "คุณกำลังเก็บผิดวิธี" อยู่ก็เป็นได้ Checklist ที่จะช่วยคุณตรวจสอบว่า...

วิธีทำข้าวเหนียวมูนให้หอมอร่อย ขาว ขึ้นเงา ทำขายก็ได้ ทำกินเองก็ดี

วิธีทำข้าวเหนียวมูน “ข้าวเหนียวมูน” เสน่ห์ขนมหวานไทยที่ได้รับการสืบทอดจากบรรพบุรุษมานานแสนนาน เสน่ห์อยู่ที่ความเนียนนุ่มของข้าว บวกกับความหอมหวานของกะทิ ทานแล้วให้สัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้นและหอมอร่อยกลมกล่อมในเวลาเดียวกัน ข้าวเหนียวมูนสามารถทานได้หลายแบบ จะใส่ในขนมหวานหรือใส่กับไอศครีมกะทิสดก็ได้ แต่ที่เข้ากันได้ดีที่สุดก็คือทานกับมะม่วงสุก หรือจะโรยหน้าด้วยสังขยาไข่ สังขยาใบเตย หรือจะเป็นหน้ากุ้ง หน้าปลาแห้ง ก็ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย วิธีทำข้าวเหนียวมูนจุดเด่นและเคล็ดลับ วิธีทำข้าวเหนียวมูนนั้นทำไม่ยาก...

ราคาข้าวสาร 5 กก./ 15 กก. (1ถัง)/ ข้าวสารกิโลละ (อัพเดทล่าสุด)

ราคาข้าวสาร 5 กก./ 15 กก. (1ถัง)/ ข้าวสารกิโลละ ประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ดูราคาข้าวสารทั้งหมดทุกขนาดทุกประเภทได้ที่นี่ค่ะ

ข้าวหอมมะลิที่อร่อยที่สุด 10 วิธีง่ายๆในการเลือกซื้อ

ข้าวหอมมะลิที่อร่อยที่สุด โชคดีที่บ้านเราเป็นเมืองอู่ข้าวอู่น้ำทำให้คนไทยเราสามารถหาซื้อข้าวทานกันได้ง่ายมากๆ แต่อย่างที่รู้กันว่าข้าวมีหลายสายพันธุ์ แม้แต่ “ข้าวหอมมะลิ” สายพันธุ์ที่คนนิยมกินกันมากที่สุดก็ยังมีความแตกต่างกันในรายละเอียด และภายใต้เม็ดข้าวที่หน้าตาเหมือนกันนั้น เวลานำไปหุงก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันมากมาย บ้างก็นิ่มและเป็นเม็ดเรียงตัวสวยน่าทาน แต่บ้างก็แข็งจนทานไม่อร่อย บทความนี้จึงได้นำวิธีการเลือกข้าวหอมมะลิมาฝากกัน ว่าแต่ว่าจะเลือกข้าวหอมมะลิแบบไหนถึงอร่อย ถ้าอยากรู้เรามาดูกันเลยค่ะ

ราคาข้าวหอมมะลิวันนี้ (อัพเดทล่าสุด)

ดูราคาข้าวสารรายยี่ห้อขายปลีกประจำวัน คลิกเลย ราคาข้าวหอมมะลิวันนี้ ขายส่ง-ขายปลีก ตลาดกรุงเทพฯ ประจำวัน ที่ 17...

ราคาข้าวเหนียว ขายส่ง-ขายปลีก (อัพเดทล่าสุด)

ดูราคาข้าวสารรายยี่ห้อขายปลีกประจำวัน คลิกเลย ราคาข้าวเหนียว ขายส่ง-ขายปลีก ตลาดกรุงเทพฯ ประจำวัน ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ....

ราคาข้าวสาร ขายปลีก-ราคาส่ง วันนี้ (อัพเดทล่าสุด)

ดูราคาข้าวสารรายยี่ห้อ ขายปลีก-ราคาส่งประจำวัน คลิกเลย ราคาข้าวสารวันนี้ ขายปลีก-ราคาส่ง ตลาดกรุงเทพฯ ประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 ...

จำหน่ายข้าวสาร ส่ง-ปลีก

โกดังข้าวสารอุดมพืชผล ศูนย์รวมข้าวสารคุณภาพราคาส่ง ตรงจากโรงสี จำหน่ายข้าวสารทุกประเภท ข้าวหอมมะลิเก่า-ใหม่ ข้าวหอมปทุม ข้าวขาวทุกชนิด 100% 15% 5% ข้าวเสาไห้ ข้าวเหลืองอ่อน ข้าวกอเดียว ข้าวตาแห้ง ข้าวเหนียวเขี้ยวงู ข้าวเหนียว กข .6 ข้าวเหนียว...

แผ่นรองข้าวนี้มีไว้ทำไมหนอ?

สงสัยกันมั้ยคะว่าทำไมก่อนวางข้าวที่พื้นจะต้องมีเสื่อน้ำมันหรือแผ่นอะไรสักอย่าง(ที่กันน้ำได้)วางก่อน แผ่นนี้มีประโยชน์ยังไง? จำเป็นต้องวางก่อนวางข้าวทุกครั้งมั้ย? จุดประสงค์ของแผ่นรองข้าวก็คือ กันน้ำ(ที่อาจจะบังเอิญหกแล้วไหลไปทางกองข้าว) และความชื้นที่มาจากพื้นคะ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันฝุ่นหรือสิ่งสกปรกตามพื้นไม่ให้ไปลอยเกาะถุงข้าวชั้นที่อยู่ล่างสุดอีกด้วย

5 ข้อน่าคิด จัดโต๊ะไม่ผิด ชีวิตดี๊ดี

โต๊ะเก้าอี้หน้าร้าน บางทีก็เป็นมากกว่าที่นั่งทำงาน ทั้งเอาไว้วางของ ต้อนรับลูกค้า กินข้าว เรียกได้ว่าสารพัดประโยชน์กันเลยทีเดียว แต่เราควรจัดโต๊ะยังไงดี? เพื่อให้สะดวกทั้งคนซื้อ ปลอดภัยคนขาย วันนี้ u-rice ขอนำประสบการณ์ของเรา มาสรุปเป็น “5 ข้อน่าคิด จัดโต๊ะไม่ผิด...