10 เมนูข้าวผัดยอดนิยมขายดีประจำร้านอาหาร

0
4883
เมนูข้าวผัด-imagecover
เมนูข้าวผัด-imagecover

เมนูข้าวผัด อาหารง่าย ๆ แต่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย เพราะเราสามารถดัดแปลงวัตถุดิบ รสชาติ และหน้าตาของมันไปได้หลายแบบ ไม่จำกัดแค่การผัดข้าวกับไข่เท่านั้น ที่สำคัญยังเป็นเมนูที่ใช้วัตถุดิบก้นครัวหรือของค้างตู้เย็นมาทำได้แถมอร่อยด้วย หลายคนจึงยกให้ข้าวผัดเป็นเมนูยอดฮิตประจำบ้านไปเลย

วันนี้เราจะลองมาสำรวจกันค่ะ ว่ามีเมนูข้าวผัดอะไรบ้างที่ฮอตฮิตติดอันดับในร้านตามสั่งใกล้บ้านของเรากันบ้าง

เมนูข้าวผัดที่มา

เมนูข้าวผัด เกิดขึ้นโดยความบังเอิญจากประเทศจีน เริ่มจากการนำข้าวเหลือมาผัดเพื่อให้ข้าวเย็น ๆ อุ่นร้อนขึ้น จะได้สามารถนำมารับประทานได้อย่างอร่อยเหมือนข้าวใหม่ ซึ่งในระหว่างผัดข้าวก็ได้ปรุงรสและเติมวัตถุดิบก้นครัวลงไปเพิ่มด้วย ผลลัพธ์ที่ออกมากลายเป็นข้าวผัดที่รสชาติอร่อย อิ่มท้อง เหมาะสำหรับเป็นอาหารอีกมื้อ

จากนั้น ข้าวผัดก็แพร่ไปทั่วโลก โดยรสชาติและวัตถุดิบก็เปลี่ยนไปตามท้องถิ่นประเทศนั้น ไม่มีกฎเกณฑ์ ไม่มีถูกผิด บางประเทศอาจผัดข้าวกับเนย บางประเทศอาจผัดกับซอสมะเขือเทศ หรืออย่างประเทศไทยของเราก็มีเมนูข้าวผัดหลากหลายชนิดจนนับกันไม่ไหว เพราะเราสามารถสร้างสูตรข้าวผัดที่เราชอบขึ้นมาได้ตามใจ และนี่เองที่เป็นเสน่ห์ของเมนูข้าวผัดค่ะ

10 เมนูข้าวผัดยอดนิยมประจำร้านตามสั่ง

1. เมนูข้าวผัด : ข้าวผัดซอสเย็นตาโฟ

เมนูข้าวผัด-ข้าวผัดซอสเย็นตาโฟ
Cr Image: Maekwansri

เปลี่ยนเมนูข้าวผัดแบบเดิม ๆ ให้มีรสชาติจี๊ดจ๊าดและสีสันน่ารับประทานด้วยการเติมซอสเย็นตาโฟลงไปผัดกับข้าว รสชาติหอมอร่อย เค็ม เปรี้ยว หวานลงตัว ถ้าจะให้ดีอย่าลืมเลือกใช้เครื่องเย็นตาโฟมาเป็นเครื่องในข้าวผัดด้วยนะคะ จะยิ่งทำให้เมนูนี้อร่อยฟินเพิ่มขึ้นไปอีก!

อ่านเพิ่มเติม>>> วิธีทำข้าวผัดซอสเย็นตาโฟ

2. เมนูข้าวผัด : ข้าวผัดกะเพรา

เมนูข้าวผัด-ข้าวผัดกระเพราไก่
Cr Image: jin leng

จากการนำกะเพรามาราดข้าวเฉย ๆ ร้านอาหารตามสั่งหลายร้านก็เพิ่มเมนูข้าวผัดกะเพราลงไปด้วย เป็นการคลุกกะเพราผัดกับข้าวในกระทะ ได้กลิ่นรสเข้มข้นของผัดกะเพราแบบเต็ม ๆ ข้าวแต่ละเม็ดจะถูกเคลือบไปด้วยซอสกะเพราะรสเด็ด กินแล้วฟินไปทั่วทั้งปาก แถมยังสามารถเติมเนื้อสัตว์ได้แบบตามใจชอบอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม>>> วิธีทำข้าวผัดกระเพราไก่

ข้าวเสาไห้100%คัดพิเศษ-ตรา-มังกรคู่ลูกโลก-48-15-5-610-1

ข้าวเสาไห้ 100% คัดพิเศษ เกรดส่งออก ตรา “มังกรคู่ลูกโลก”

หุงขึ้นหม้อ เป็นตัว ทำเมนูข้าวผัดอร่อยมาก

3. เมนูข้าวผัด : ข้าวผัดปลาทูพริกสด

จากข้าวคลุกปลาทูธรรมดา ร้านอาหารตามสั่งก็ดัดแปลงให้แอดวานซ์ขึ้นด้วยการทำเมนูข้าวผัดปลาทู รสชาติเค็ม ๆ นัว ๆ จากปลาทู กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ เติมรสชาติด้วยพริกสดซอย นอกจากนี้จะให้เด็ดจริงต้องมีชะอมตามลงไปเพิ่มความหอมด้วยนะ

ข้าวผัดปลาทูสไตล์อร่อยพุง ทำง่าย อร่อยโดนใจ l อร่อยพุง #เฟิร์มอร่อยจากเม้น

4. เมนูข้าวผัด : ข้าวผัดเต้าเจี้ยวหมูสับ

เมนูข้าวผัดสูตรทำง่าย แค่ใช้ข้าว เต้าเจี้ยว และหมูสับ เติมกลิ่นหอมจากใบโหระพาลงไปตามใจชอบ เป็นเมนูข้าวยอดนิยมที่คนรักข้าวผัดไม่ควรพลาด เพราะการนำเต้าเจี้ยวมาผัดกับข้าวอร่อยเด็ดอย่าบอกใครเลยค่ะ

RitaCooking : ข้าวผัดเต้าเจี้ยวหมูสับ

5. เมนูข้าวผัด : ข้าวผัดผงกะหรี่

กลิ่นเครื่องเทศจากผงกะหรี่หอม ๆ คลุกเคล้าเข้ากันดีกับเม็ดข้าว กลายเป็นเมนูข้าวผัดสีเหลืองทองหอมเครื่องเทศ สามารถดัดแปลงได้หลายแบบ แต่สูตรเด็ดที่หลายคนไม่รู้ก็คือการเติมสตรอเบอร์รี่สดหั่นชิ้นลงไป รสหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ จะมาช่วยชูรสของข้าวผัดผงกะหรี่อย่างลงตัว

Ritacooking : ข้าวผัดผงกะหรี่ By Rita_Bunny

6. เมนูข้าวผัด : ข้าวผัดมันกุ้ง

เมนูข้าวผัด-ข้าวผัดมันกุ้ง
Cr Image: candyme

เปลี่ยนจากข้าวผัดกุ้งธรรมดา ๆ ให้มีสีสันและรสชาติเข้มข้นขึ้น ด้วยการเติมมันกุ้งหอม ๆ ลงไป รสชาติอร่อย กลมกล่อม หอมมัน กินแกล้มกับไข่เค็มและผักสลัด รับรองว่าอร่อยลงตัวที่สุด

อ่านเพิ่มเติม>>> วิธีทำข้าวผัดมันกุ้ง

ข้าวสารนาปีแท้100%-ตรา-เรนโบว์-48-15-5-610-1

ข้าวสารนาปีแท้ ตรา “เรนโบว์”

หุงขึ้นหม้อ เป็นตัว ทำข้าวผัดอร่อยมาก ที่สำคัญ ราคาย่อมเยา

7. เมนูข้าวผัด : ข้าวผัดต้มยำกุ้ง

เมนูข้าวผัด-ข้าวผัดต้มยำกุ้ง
Cr Image: Gourmet&Cuisine

ยกเครื่องต้มยำมาไว้ในจานข้าวผัด ด้วยเมนูข้าวผัดต้มยำ เมนูข้าวรสเด็ดประจำร้านตามสั่ง ข้าวผัดเครื่องต้มยำหอม ๆ เติมพริกเผาลงไปเพื่อแต่งกลิ่นรส จากนั้นเติมกุ้ง ปลาหมึก หรือเนื้อหอยลงไปด้วย ที่สำคัญน้ำมะนาวต้องมาเพราะข้าวผัดต้มยำต้องเน้นความเด่นไปที่รสเปรี้ยว เผ็ด แซ่บ!

อ่านเพิ่มเติม>>> วิธีทำข้าวผัดต้มยำกุ้ง

8. เมนูข้าวผัด : ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม

เมนูข้าวผัด-ข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม
Cr Image: ครัวบ้านพิม

เปลี่ยนความจำเจจากเมนูข้าวราดคะน้าปลาเค็มแบบเดิม มาเป็นข้าวสวยเม็ดร่วนผัดรวมกับปลาเค็มรสเข้ม ๆ หอม ๆ เติมคะน้าสดกรอบลงไปผัดให้เข้ากัน แค่นี้ก็ได้ข้าวผัดกลิ่นหอมชวนหิวแบบที่ใคร ๆ ก็ต้องสั่งแล้วล่ะ

อ่านเพิ่มเติม>>> วิธีทำข้าวผัดคะน้าปลาเค็ม

9. เมนูข้าวผัด : ข้าวผัดเต้าหู้ยี้

เมนูข้าวผัด-ข้าวผัดเต้าหู้ยี้
Cr Image: Chingcancook

เต้าหู้ยี้อาจเป็นวัตถุดิบทำข้าวผัดที่หลายคนมองข้ามไป แต่ข้าวผัดสีแดงสวยจากเต้าหู้ยี้ กินแกล้มกับหมูหวานและกุ้งแห้งทอด หรือจะกินกับไข่เจียวนุ่ม ๆ ฟู ๆ นั้นอร่อยเลิศ ใครชอบรสเผ็ดจัดจ้านก็สามารถเติมพริกสดลงไปด้วยได้ เผลอแปปเดียวหมดจานแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม>>> วิธีทำข้าวผัดเต้าหู้ยี้

10. เมนูข้าวผัด : ข้าวผัดน้ำพริกเผาหอยลาย

เมนูข้าวผัด-ข้าวผัดน้ำพริกหอยลาย
Cr Image: Mother&Care

เปลี่ยนจากข้าวผัดน้ำพริกเผาธรรมดา ๆ ให้พิเศษขึ้นด้วยการเติมเนื้อหอยลายลงไปก็จะได้เมนูข้าวผัดน่ากินอีกจาน ข้าวหอม ๆ รสหวานเผ็ดกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับหอยลายเนื้อกรุบเด้ง นอกจากนี้ข้าวผัดน้ำพริกเผายังทำง่าย แค่ผัดพริกเผากับข้าว เติมเนื้อหอยลาย ปรุงรสตามชอบ จากนั้นอย่าลืมแต่งกลิ่นด้วยใบโหระพา แค่นี้ก็ฟินแล้วค่ะ!

อ่านเพิ่มเติม>>> วิธีทำข้าวผัดน้ำพริกหอยลาย

และนี่ก็คือเมนูข้าวผัดยอดฮิตประจำร้านอาหารตามสั่ง มีใครยังไม่เคยสั่งเมนูข้าวผัดเมนูไหนกันบ้างคะ หากใครยังไม่เคยลองขอบอกเลยว่าคราวหน้าเดินเข้าร้านอาหารตามสั่งต้องห้ามพลาดแล้วล่ะ เพราะเมนูข้าวผัดทั้ง 10 เมนูที่เรานำมาฝากนั้นอร่อยเด็ด เอาใจคนรักข้าวผัดจริง ๆ จ้า

เราคิดว่าคุณน่าจะสนใจ ราคาข้าวสารวันนี้ / ราคาข้าวเหนียววันนี้ / ราคาข้าวสาร 5 กก./ 15 กก. (1ถัง)/ ข้าวสารกิโลละ / ราคาข้าวหอมมะลิ


เราคิดว่าคุณน่าจะสนใจ>>> วิธีทำข้าวเหนียวมูนให้หอมอร่อย ขาว ขึ้นเงา ทำขายก็ได้ ทำกินเองก็ดี

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here